7 ร้านอาหารเลยอร่อย รสเด็ดถูกใจทั้งขาจรและขาประจำ

      จังหวัดเลย อีกหนึ่งจังหวัดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทย ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ และหลากหลาย แต่เหนือสิ่งอื่นใด อาหารที่จังหวัดเลยก็ขึ้นชื่อว่าอร่อยไม่แพ้จังหวัดไหน ที่นี่มีร้านอาหารอร่อยเด็ดดวงอยู่หลายร้านด้วยกัน วันนี้เราเลยขอเอาใจคนที่กำลังวางแผนจะขึ้นไปเที่ยวที่เลย ด้วยการจัดลิสต์รายการร้านอาหารเลยที่ต้องไปพิสูจน์ความอร่อยมาฝากกัน ไว้จะได้ตามรอยไปชิมกันได้ถูกที่ ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูกัน
1. ร้านอาหารภูเรือโภชนา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jo Loei

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jo Loei

อีกหนึ่งร้านอาหารแนะนำที่ต้องไปลองของจังหวัดเลย ร้านตั้งอยู่บริเวณริมถนนหลวง เส้นภูเรือ-ด่านซ้าย เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าสามารถรองรับลูกค้าได้แบบจุใจ บริการลูกค้าด้วยความเอาใจใส่ ที่สำคัญ…รสชาติอาหารอร่อยได้ตามมาตรฐานแบบไม่มีตก เมนูอาหารก็มีหลากหลาย ทั้งต้มยำ, แกงจืด และอีกบรรดาสารพัดแกง อีกทั้งยังราคาไม่แพงมากอีกด้วย เมนูแนะนำ ได้แก่ แกงเลียงกุ้งสด, ปลาช่อนลุยสวน, ยำเห็ดหอม, แกงส้มปลาช่อน, ส้มตำ หรือจะเป็นผัดเผ็ดหมูป่า เป็นต้น รับรองเลยว่าเมื่อลองได้ตักเข้าปากดูสักคำ จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 247 หมู่ 7 ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 042 899 159
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารภูเรือโภชนา

2. ร้านมะกัน
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้านมะกัน
          ร้านอาหารเช้าร้านดังของจังหวัดเลย ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของการทำไข่กระทะ โดยแต่ละวันจะทำกันสด ๆ หน้าร้านให้ลูกค้าได้รู้เลยว่าใหม่จริง ๆ เมนูที่เราจะพลาดไม่สั่งไม่ได้เห็นจะเป็น “ชุดขนมปังไข่กระทะ” ความอร่อยอยู่ที่เนื้อแป้งขนมปังที่ผ่ากลางแล้วใส่ด้วยไส้หมูสับ ยิ่งลองได้ทานตอนร้อน ๆ บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ จนไม่อยากแบ่งให้ใครเลยทีเดียว และอีกหนึ่งเมนูแนะนำต้องลอง “ต้มเลือดหมู” ที่ใส่ทั้งเลือดและเครื่องในหมู ต้มจนน้ำซุปหอมหวาน ลองได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็เป็นความอร่อยที่เรียบง่ายและลงตัว และไม่แน่ว่าอาจติดใจอยากมาทานอีกเป็นรอบที่สองก็ได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.30-11.30 น.
          ที่อยู่ : 22/48-49 ถนนชุมสาย อำเภอเมือง จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 042 811 379
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านมะกัน

3. เฮือนหลวงพระบาง

ร้านอาหารเลย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฮือนหลวงพระบาง
ร้านอาหารเลย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฮือนหลวงพระบาง

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนคนเดินเชียงคาน เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างถิ่น ยิ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาลขอบอกเลยว่าอาจจะต้องถึงขั้นโทร. จองกันล่วงหน้าเลยทีเดียวเชียว บรรยากาศร้านน่านั่งสบาย ๆ เป็นแบบ Open Air ทั้งหมด เป็นอะไรที่ชิลมาก ๆ เมนูของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลาย เช่น น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหลวงพระบางหมูทอด กะหล่ำทอดน้ำปลา ผัดวุ้นเส้นหลวงพระบาง ต้มยำปลา ปลาคังลวกจิ้ม เห็ดหอมสดผัดกุ้ง ปลาลวกยำตะไคร้ ไก่ทอดสมุนไพร ยำหมูยอ หลนหลวงพระบาง และอีกหลายเมนูที่ดูหน้าตาน่าทานด้วยกันทั้งนั้น ใครที่อยากมานั่งทานอาหารสบาย ๆ ชิล ๆ เชื่อเลยว่าอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรก เวลา 11.00-15.00 น. และรอบสอง เวลา 17.00- 22.00 น.
ที่อยู่ : 156 หมู่ 2 ถนนชายโขง อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
เบอร์โทรศัพท์ : 089 009 4345, 042 821 046
เว็บไซต์ : heonluangprabang.com และ เฟซบุ๊ก เฮือนหลวงพระบาง

4.Groove Cafe Restaurant เลย


Groove Cafe เป็นคาเฟ่สุดชิคที่บริการชา กาแฟ อาหาร และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ร้านนี้เปิดขึ้นมาเอาใจวัยรุ่นและวัยทำงาน  โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้ นั่งสบายๆ ไม่อึดอัด บริเวณด้านข้างร้านมีการปลูกต้นไมีสีเขียวเพิ่มความร่มรื่น กลางวันบรรยากาศภายในร้านจะดูชิลล์ๆ สบายๆ ส่วนช่วงหัวค่ำไปจนถึงดึกจะเหมือนเป็นแหล่งแฮงเอาท์ที่หนุ่มๆ จะมานั่งจิบเบียร์เพลินๆ กับกลุ่มเพื่อนและคนรู้ใจ หรือจะเลือกมาทานอาหารมื้อค่ำหลังเลิกงานก็ได้เช้นกัน

ที่อยู่ : 31/25  ถนนร่วมใจ ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย เลย

เบอร์โทรศัพท์ Groove Cafe Restaurant เลย : 0896230099
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 24.00 น.
5.ข้าวต้มแรงงาน เลย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ข้าวต้มแรงงาน เลย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ข้าวต้มแรงงาน เลย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ข้าวต้มแรงงาน เลย
ข้าวต้มแรงงาน ขวัญใจลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารที่ถูกปากราคาที่ถูกใจ เมนูอาหารมีให้เลือกมากกว่า 100 รายการ แต่ละเมนูมีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติและปริมาณ ในแต่ละวันจึงมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย ด้วยการบริการที่รวดเร็วและการบริการที่เป็นกันเอง ทำให้มีกลุ่มลูกค้าประจำ ที่มาอุดหนุนจนสนิทสนมกับเจ้าของร้าน เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

ที่อยู่ : 23/1 ถนนนกแก้ว ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย เลย

เบอร์โทรศัพท์ ข้าวต้มแรงงาน เลย : 042811034 , 0883267626
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 23.00 น
6.ข้าวเปียกเส้น เลย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ข้าวเปียกเส้น เลย
ข้าวเปียกเส้น นับเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวเวียดนามที่หลายๆ จังหวัดได้รับวัฒนธรรมของการทานอาหารจนกลายเป็นอาหารถิ่น จังหวัดเลยก็เช่นเดียวกัน มีร้าน ข้าวเปียกเส้น บริการอยู่หลายร้าน ซึ่งข้าวเปียกเส้น หรือที่เรียกว่า ก๋วยจั๊บญวน นับเป็นอาหารที่ทานได้ทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น จุดเด่นที่อยู่น้ำซุปและส่วนผสมที่ใส่ลงไปในชาม
ที่อยู่ : 17/15-16 อาคาร บริเวณสมาคมพ่อค้า ถนนนกแก้ว ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย เลย

เบอร์โทรศัพท์ ร้านอาหาร ข้าวเปียกเส้น เลย : 042833376
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 13.00 น.

7. ร้านอาหารบ้านพร

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้านอาหารบ้านพร จ.เลย

ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ โดดเด่นด้วยตัวร้านอาหารที่มีลักษณะคล้ายบ้านทรงไทยโบราณ เมื่อเข้าไปในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งในห้องแอร์และนอกห้องแอร์ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการห้องคาราโอเกะ ไว้สำหรับลูกค้าที่ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ มาดูในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ส่วนใหญ่เน้นเป็นอาหารจานหลักอย่าง ปลาช่อน/ปลานิลสองสมุนไพร, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ยำผักกูดกรอบ, ไก่งวงผัดฉ่ายำบ้านพร, ต้มยำปลาคัง น้ำข้น/น้ำใส, แกงเลียงกุ้งแม่น้ำ, ปลาหมึกแดดเดียว, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูล้วนแล้วแต่ได้รับการคัดเลือกวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-24.00 น.
ที่อยู่ : 39 หมู่ 9 ถนนมะลิวัลย์ ตำบลนาอาน อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย
เบอร์โทรศัพท์ : 042 832 800, 081 380 5700

          ทั้งหมดนี้เป็นความอร่อยง่าย ๆ ที่เราคัดมาแล้วแบบเน้น ๆ และน่าจะทำให้คุณอิ่มหนำสำราญใจได้ไม่มากก็น้อย จริง ๆ แล้วจังหวัดเลยยังมีของอร่อย ๆ ให้คุณได้ลองทานอีกเพียบ แทบทุกตรอกซอกซอยเต็มไปด้วยอาหารหน้าตาน่าทานหลากหลายประเภท ใครที่มีร้านอาหารเลยอร่อย ๆ ในดวงใจยังไงก็อย่าลืมเอามาแชร์ให้คนอื่นได้รู้กันด้วยนะคะ